SMART-PARADISE.NET

เราจะสำเร็จไปด้วยกัน

*
My marquee text
 

กลูต้า อะมิโน แอซิด มิกซ์750

Gluta-Amino Acid Mix750
กลูต้า-อะมิโน แอซิด มิกซ์ 750

giffarine Gluta-Amino Acid Mix750 กิฟฟารีน กลูต้า-อะมิโน แอซิด มิกซ์ 750

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แอล-กลูตาไธโอน ผสมแอล-กลูตามน แอล-ซิสเทอิน และไกลซีน 
ชนิดเม็ด (ตรา กิฟฟารีน)

กิฟฟารีน กลูต้า-อะมิโน แอซิด มิกซ์ 750 giffarine Gluta-Amino Acid Mix750

วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง พร้อมอาหาร

ขนาดบรรจุ 30 เม็ด

ราคาสมาชิก 1,200 บาท
(ราคาปกติ 1,600 บาท)

เลขที่ อย.13-1-03440-1-0136

คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค


เรื่่องน่ารู้ของกลูตาไธโอนและสารอาหารที่ช่วยดูแลผิวพรรณ


 giffarine Gluta-Amino Acid Mix750
กิฟฟารีน กลูต้า-อะมิโน แอซิด มิกซ์ 750


 กลูตาไธโอน (Glutathione) เป็นสารประกอบที่พบได้ทั่วไปในร่างกายของมนุษย์ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ กลูตาเมต (Glutamate), ซีสเทอีน (Cysteine) และ ไกลซีน (Glycine)

มีคุณสมบัติ สรุปได้ดังนี้คือ
1.    มีบทบาทยับยั้งการสร้างเม็ดสีดำ ในกระบวนการสร้างเม็ดสี จึงช่วยลดความคล้ำของผิว
2.    เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์
3.    ถ้าร่างกายขาดกลูตาไธโอนจะเกิดภาวะที่เรียกว่า Oxidative Stress

กลูตาไธโอน มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น  ด้วยการลดการสร้างเม็ดสีที่เป็นสีดำ  ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Metabolic pathway of melanin) ของผิวหนัง


giffarine Gluta-Amino Acid Mix750 กิฟฟาีรีน กลูต้า-อะมิโน แอซิด มิกซ์ 750


ในผิวหนังของเรา เซลล์ที่จะสร้างสีดำ มีชื่อว่า  เมลาโนไซต์  (Melanocyte)  เมื่อผิวหนังโดนแสงแดดหรือความร้อน จะกระตุ้น เซลล์ เมลาโนไซต์ ให้สร้างเม็ดสี เมลานินชนิดสีดำ (Eumelanin) และ เม็ดสีเมลานินชนิดสีชมพู (Phaeomelanin)  แต่ที่เราเห็นจะพบว่าโดยมากสีผิวจะคล้ำขึ้น เมื่อโดนแดด เพราะมีการสร้างสีเมลานินสีดำและแสดงออกมาเด่นกว่า แต่ถ้ามีกลูตาไธโอนเข้าร่วมในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินแล้ว  สารกลูตาไธโอนจะไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase  ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีบทบาทในการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินชนิดสีดำ  ทำให้ ร่างกายจะสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินชนิดสีชมพูแทน ดังภาพประกอบดังนี้

 กิฟฟารีน กลูต้า-อะมิโน แอซิด มิกซ์ 750 giffarine Gluta-Amino Acid Mix750


นอกจากนี้ กลูตาไธโอนมีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยระงับ อนุมูลอิสระและเปอร์ออกไซด์ที่จะทำให้เกิดการกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase  อีกกลไกหนึ่ง  วงจรจะเป็นไปอย่างต่อเนื่องตราบเท่าที่ยังมีกลูตาไธโอนในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ในที่สุดสีผิวจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้น (อ้างอิงที่ 1, 2)

กลูตาไธโอน ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ กลูตาเมต (Glutamate), ซีสเทอีน (Cysteine) และ ไกลซีน (Glycine) และพบว่าการมี  ซีสเทอีน นั้นจะช่วยส่งเสริมการสร้างกลูตาไธโอนในร่างกายได้ นอกจากนี้กลูตาไธโอน ยังมีคุณสมบัติเป็น สารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant ) และมีผลต่อ กระบวนการเผาผลาญสารอาหารต่างๆ รวมถึงการกำหนด การทำงาน ต่างๆของเซลล์ 

การขาดกลูตาไธโอนจะทำให้เกิดคือภาวะที่มีอนุมูลอิสระมาก จนสารต้านอนุมูลอิสระมีไม่เพียงพอที่เรียกกันว่า ออกซิเดทีพ สเตรส Oxidative Stress ซึ่งเป็นภาวะที่มีส่วนสำคัญ ทำให้เซลล์ แก่ และก่อให้เกิดโรคได้หลายชนิด เช่น โรคมะเร็ง, โรคตับ, อัลไซเมอร์, พาร์กินสัน เป็นต้น  (อ้างอิงที่ 3)

ภาวะ ออกซิเดทีพ สเตรส นี้ ส่งผลให้เกิดการทำลายดีเอ็นเอ โปรตีน ไขมัน และโมเลกุลขนาดเล็กอื่นๆ โดยการทำลายดังกล่าว จะแตกต่างกันไปขึ้นกับลักษณะของเซลล์ ชนิด และความรุนแรงของสภาวะ ออกซิเดทีพ สเตรส ที่เกิดขึ้น (อ้างอิงที่ 4)
ซีสเทอีน  (Cysteine)  ไกลซีน (Glycine) เป็นกรดอะมิโน ที่สามารถ ส่งเสริมให้มีระดับกลูตาไธโอนเพิ่มขึ้น ปกติแล้วการสร้างกลูตาไธโอนจะลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น แต่พบว่ามีงานวิจัยที่ทำในสหรับอเมริกาที่วิจัยกับผู้สูงอายุแสดงให้เห็นว่า การเสริมด้วยซีสเทอีน และไกลซีน ช่วยฟื้นคืนการสร้างกลูตาไธโอนของร่างกายให้กลับมาดังเดิมได้ (อ้างอิงที่ 5)  อีกงานวิจัยในสหรัฐอเมริกาเช่นกัน ได้วิจัยกับผู้ป่วยเบาหวานที่มีปัญหาในการสังเคราะห์กลูตาไธโอนได้น้อยลง พบว่าการได้รับซีสเทอีน และไกลซีน สามารถช่วยให้ร่างกายกลับมาสร้างกลูตาไธโอนได้เพิ่มขึ้น (อ้างอิงที่ 6)  ส่วนกลูตามีน (Glutamine) นั้น จะเป็นแหล่งของกลูตาเมต (Glutamate) ที่ใช้เป็นสารตั้งต้นในการสร้างกลูตาโอนของร่างกาย มีงานวิจัยที่ทำในออสเตรเลียแสดงให้เห็นว่าถ้ามีระดับกลูตามีนในเลือดที่สูงขึ้น จะช่วยเร่งอัตราการสังเคราะห์กลูตาไธโอนได้ และยังให้ความเห็นเพิ่มเติมด้วยว่า การเพิ่มอัตราการสังเคราะห์กลูตาไธโอนให้สูงขึ้นนั้น ควรได้รับซีสเทอีน ร่วมกับกลูตามีนด้วย (อ้างอิงที่ 7) 

กรดอัลฟา-ไลโปอิค (Alpha-Lipoic Acid)  เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสามารถช่วยลดภาวะออกซิเดทีพ สเตรส รวมไปถึงมีความสามารถที่จะนำ กลูตาไธโอน  หมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ได้  (อ้างอิงที่ 8) 

วิตามินบี 3 หรือ Niacin เป็นสาร ที่ช่วยเสริมให้ระบบประสาท ผิว ผม และตา มีสุขภาพที่ดี หากขาด Niacin จะมีต่อระบบผิวหนัง ผิวหนังมีลักษณะหยาบ เป็นจ้ำ สีม่วง หรือ สีเข้ม เรียกว่า Pellagra (อ้างอิงที่ 9)


giffarine Gluta-Amino Acid Mix750 กิฟฟารีน กลูต้า-อะมิโน แอซิด มิกซ์ 750


ทั้งหมดนี้เป็นสารสำคัญที่มีคุณประโยชน์ ต่อผิวพรรณ ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันรวมกับการบริโภคอาหารที่ถูกสุขลักษณะ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การพักผ่อนที่เพียงพอและการหลีกเลี่ยงมลภาวะต่างๆ ทั้งมลพิษทางอากาศ แสงแดด แล้วผลที่ได้ก็คือสุขภาพผิวที่ดี ดูอ่อนเยาว์และสดใสนั่นเอง

เอกสารอ้างอิง
1.    Glutathione as a depigmenting agent: an overview. Int J Cosmet Sci. 2005 Jun;27(3):147-53
2.    Glutathione Depletion Increases Tyrosinase Activity in Human Melanoma Cells, Journal of Investigative Dermatology (1993) 101, 871–874
3.    Glutathione metabolism and its implications for health, J Nutr. 2004 Mar;134(3):489-92
4.    ภาวะ Oxidative Stress กับการเกิดโรค, กลุ่มวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ สถาบันวิจัยและพัฒนา องค์การเภสัชกรรม, http://www.gpo.or.th/rdi/html/oxidative_stress.html
5.    Deficient synthesis of glutathione underlies oxidative stress in aging and can be corrected by dietary cysteine and glycine supplementation. Am J Clin Nutr. 2011 Sep;94(3):847-53. doi: 10.3945/ajcn.110.003483. Epub 2011 Jul 27
6.    Glutathione synthesis is diminished in patients with uncontrolled diabetes and restored by dietary supplementation with cysteine and glycine. Diabetes Care. 2011 Jan;34(1):162-7. doi: 10.2337/dc10-1006. Epub 2010 Oct 7
7.    Glutamine and α-ketoglutarate as glutamate sources for glutathione synthesis in human erythrocytes. FEBS J. 2011 Sep;278(17):3152-63. doi: 10.1111/j.1742-4658.2011.08241.x. Epub 2011 Aug 8
8.    The pharmacology of the antioxidant lipoic acid, Gen Pharmacol. 1997 Sep;29(3):315-31
9.    Vitamin B3 (Niacin), University of Maryland Medical Center, http://www.umm.edu/altmed/articles/vitamin-b3-000335.htmขายของออนไลน์ ขายสินค้าออนไลน์ งานออนไลน์ งานเสริม รับงานมาทำที่บ้าน งานทำที่บ้าน  ช่องทางรวย ขายอะไรดี ลงทุนน้อย กำไรเยอะ งาน part time เสาร์ อาทิตย์ หารายได้เสริมทำที่บ้าน หารายได้พิเศษทำที่บ้าน อาชีพเสริมทำเงิน งานเสริมรายได้ ธุรกิจทำเงิน ทำงานที่บ้านงานทำที่บ้าน 2558  part time เสาร์ อาทิตย์ ทำไรดี ทำอาชีพเสริมทำที่บ้าน งานรายได้เสริม สร้างอาชีพ หางานรายได้ดี ธุรกิจ mlm  อาชีพอิสระทำงาน รายได้พิเศษรับมาทำที่บ้าน งานออนไลน์จ่ายจริง อยากทำธุรกิจส่วนตัว ทำธุรกิจอะไรดีจึงจะรวย ขายของบนเน็ต หางาน รายได้เสริม อยากมีรายได้เสริม รายได้หลังเลิกงานคลิ๊กนี้มีความหมาย

Design by stylish template