SMART-PARADISE.NET

เราจะสำเร็จไปด้วยกัน

*
My marquee text
 

กิฟฟารีน ฟิตต์-เอน-เฟิร์ม บำรุงกล้ามเนื้อและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ


กิฟฟารีน ฟิตต์-เอน-เฟิร์ม
Giffarine Fitt-N-Firmm

กิฟฟารีน ฟิตต์-เอน-เฟิร์ม giffarine fitt-n-firmm

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ครีเอทีน โนไฮเดรต ผสมบรานซ์-เชน อะมิโน แอชิด เวย์โปรตีนเข้มข้น แอล-คาร์นิทีน คอลลาเจน มะเขือเทศผล และสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ตรา กิฟฟารีน

ส่วนประกอบสำคัญโดยประมาณใน 1 เม็ด

ครีเอทีน โมโนไฮเดรต 500 มก.
บรานช์-เซน อะมิโน แอซิด 200 มก.
เวย์โปรตีนเข้มข้น 60 มก.
แอล-คาร์นิเทีน 35 มก.
คอลลาเจนจากปลา 35 มก.
มะเขือเทศผง 25 มก.
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 4 มก.

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 3-5 เม็ด พร้อมอาหาร

คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

ฆอ. 1173/2553

ขนาด 60 เม็ด

ราคาสมาชิก 540 บาท
(ราคาปกติ 720 บาท)

กิฟฟารีน ฟิตต์-เอน-เฟิร์ม giffarine fitt-n-firmmเีรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ "สารอาหารที่ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อ"

อาหารเสริมที่ช่วยในการบำรุงกล้ามเนื้อและการออกกำลังกายที่ดีมีหลายชนิด ด้วยกัน ได้แก่ ครีเอทีน ( Creatine ) (นิยมให้ในรูป ของ ครีเอทีน โมโนไฮเดรท ) บรานช์-เชน อะมิโนแอซิด ( Branched chain amino acid ) เวย์โปรตีน ( whey protein ) และ แอล-คาร์นิทีน( L-Carnitine 
ครีเอทีน  ( Creatine )
  
     ให้พลังงานแก่กล้ามเนื้อและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ( muscle mass )  และความทนทานในการออกกำลังกาย ( Endurance ) Creatine เป็นสารอาหารที่มีอยู่ในกล้ามเนื้อ หน้าที่สร้างพลังงานให้กับเซลล์  มีงานวิจัยในผู้ที่ออกกำลังกายและรับประทานอย่างต่อเนื่องพบว่า สามารถเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และกำลังของกล้ามเนื้อได้จริง และทำให้กล้ามเนื้อออกกำลังได้ยาวนาน  ( อ้างอิงที่ 1 ) ยังมีงานวิจัยในอาสาสมัคร ทั้งหญิงและชายอย่างละ 15 คน โดยทานปริมาณมาก ถึง 20 กรัมต่อวัน เพียง 5 วัน ก็พบว่ามีกล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น  ( เพิ่ม  fat free muscle mass )  ( อ้างอิงที่ 2 )   ปัจจุบัน Creatine เป็นที่นิยมแพร่หลายในกลุ่มนักกีฬา  เป็นที่ยอมรับในความปลอดภัย เพราะมีงานวิจัยที่รับประทาน ครีเอทีน เสริมเป็นระยะเวลายาวนาน พบว่ามีความปลอดภัย แม้จะทานต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 4 ปี ( อ้างอิงที่ 3 )  


นักกีฬา ผู้ชาย เล่นกล้าม


ขนาดรับประทาน 
     ในกลุ่มนักกีฬา สำหรับผู้ชาย ขนาดที่แนะนำคือทานวันละ 3-5   กรัม โดยอาจทานครั้งเดียวก่อนออกกำลังกาย ประมาณ 30  นาที ถึง 1 ชั่วโมง หรือสามารถแบ่งทานก่อนออกกำลังกาย ประมาณ 2-3 กรัม และหลังออกกำลังกาย 60 นาที อีก ประมาณ 1-2 กรัมก็ได้
      สำหรับสุภาพสตรี อาจลดลงครึ่งหนึ่งของสุภาพบุรุษ  ขนาดรับประทานทั้งหมดสามารถปรับขนาดให้น้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้เล็กน้อย ได้ ในสุภาพบุรุษที่เล่นกล้ามเพาะกาย มักจะทาน ถึง 20 กรัมต่อวัน  ถ้าจะทานเป็นระยะเวลานาน แนะนำให้รับประทาน ไม่เกินวันละ 5  กรัม


ออกกำลังกาย


ผลข้างเคียง
      ผลข้างเคียงที่มีรายงานพบได้แต่น้อยมากคือ อาการท้องเสีย และอาการตะคริว  สำหรับเรื่องของตะคริว อาจจะเกิดจากการออกกำลังกายที่หักโหมเกินไป หรือมีภาวะขาดแคลเซียมร่วมด้วย 

ข้อห้าม 
     ผู้ป่วยที่เป็นโรคไตทุกชนิด แต่ในคนปกติ จะไม่มีผลเสียใด ๆ ทั้งสิ้นต่อไต แม้จะทานเป็นระยะเวลานาน  ( อ้างอิงที่ 4 )  นอกจากนี้ก็ไม่แนะนำในผู้ป่วยที่เป็น โรคหัวใจ เด็กและสตรีมีครรภ์

บรานช์-เชน อะมิโนแอซิด
( Branched-chain amino acid ; BCAAs )
      Branched-chain amino acid คือกรดอะมิโนจำเป็น ชนิดที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง มีอยู่ด้วยกันสามตัว คือ ลิวซีน ( leucine ), ไอโซลิวซีน ( isoleucine ) และ วาลีน (  valine ) กรดอะมิโน จะเป็นองค์ประกอบของโปรตีนในกล้ามเนื้อ แต่ที่พิเศษคือ Branched-chain amino acid เป็นกรดอะมิโนที่สามารถเผาผลาญได้โดยตรง ในเซลล์ของกล้ามเนื้อ  ในขณะออกกำลังกาย ร่างกายจะสามารถใช้ BCAAs เป็นแหล่งพลังงาน เป็นผลให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยให้ออกกำลังได้นานขึ้น ไม่อ่อนล้า ( อ้างอิงที่ 5-7   )  เป็นที่นิยมใช้ในอาหารเสริมประเภทเสริมกล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก 

เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท 
Whey Protein Concentrate 
     เป็นโปรตีนสกัดเข้มข้นจากหางนม  (whey protein)  หางนมนี้จะมีโปรตีนเข้มข้นมากกว่าใน ไข่ ในนมถั่วเหลือง และเนื้อสัตว์ นอกจากจะมี กรดอะมิโน จำเป็นทั้ง  8 ชนิดที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ แล้วยังมี Branched-chain amino acid จำนวนมากอีกด้วย  และมีกรด อะมิโน glutamine ซึ่งจะช่วยเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนและไกลโคเจน  เพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อ กระตุ้นระดับของ growth hormone และเพิ่มภูมิคุ้มกัน
มีการวิจัยว่า การรับประทาน โปรตีนจากหางนม Whey Protein ตามหลังการออกกำลังกายจะเพิ่มขนาดของกล้ามเนื้อ   ( อ้างอิงที่ 8  )และ เมื่อให้โปรตีนจากหางนม ร่วมกับ Creatine จะพบว่ามีการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ  ( วัดจาก lean body mass ) มากกว่าให้แต่โปรตีนอย่างเดียว  ( อ้างอิงที่ 9  ) โปรตีนจากหางนมยังมีสารสำคัญอีกมากมายเช่น lactoferrin, beta-lactoglobulin, alpha-lactalbumin, glycomacropeptide และ immunoglobulins  ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยส่งเสริมระบบ ภูมิต้านทานของร่างกาย  เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีงานวิจัย ในการช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บอีกจำนวนมาก เช่น โรคมะเร็ง โรคเอดส์ ไวรัสตับอักเสบบี และโรคกระดูกพรุน  ( อ้างอิงที่ 10  ) 

แอล-คาร์นิทีน ( L- Carnitine )  
      เป็นสารที่ร่างกายสร้างขึ้นได้เอง มีประโยชน์ในการช่วยในการเผาผลาญกรดไขมัน  เป็นตัวนำกรดไขมันชนิด long chain เข้ามาสู่ ไมโตคอนเดรียของเซลล์กล้ามเนื้อ มาสร้างเป็นพลังงานในกล้ามเนื้อ  ( อ้างอิงที่ 11   ) นั่นคือทำให้กล้ามเนื้อสามารถใช้พลังงานโดยการสลายไขมันได้  เป็นที่นิยมใช้ในนักกีฬาจำนวนมาก ปัจจุบัน มีงานวิจัยที่ชัดเจนว่า สามารถช่วยในเรื่องของความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย โดยสามารถลดเวลาพักฟื้นของกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกาย   ( อ้างอิงที่  12  )


ขายของออนไลน์ ขายสินค้าออนไลน์ งานออนไลน์ งานเสริม รับงานมาทำที่บ้าน งานทำที่บ้าน  ช่องทางรวย ขายอะไรดี ลงทุนน้อย กำไรเยอะ งาน part time เสาร์ อาทิตย์ หารายได้เสริมทำที่บ้าน หารายได้พิเศษทำที่บ้าน อาชีพเสริมทำเงิน งานเสริมรายได้ ธุรกิจทำเงิน ทำงานที่บ้านงานทำที่บ้าน 2558  part time เสาร์ อาทิตย์ ทำไรดี ทำอาชีพเสริมทำที่บ้าน งานรายได้เสริม สร้างอาชีพ หางานรายได้ดี ธุรกิจ mlm  อาชีพอิสระทำงาน รายได้พิเศษรับมาทำที่บ้าน งานออนไลน์จ่ายจริง อยากทำธุรกิจส่วนตัว ทำธุรกิจอะไรดีจึงจะรวย ขายของบนเน็ต หางาน รายได้เสริม อยากมีรายได้เสริม รายได้หลังเลิกงาน


คลิ๊กนี้มีความหมาย

Design by stylish template