SMART-PARADISE.NET

เราจะสำเร็จไปด้วยกัน

*
My marquee text
 

อะบาโลน เฟล็กซี่ ดริ้งค์


กิฟฟารีน อะบาโลน เฟล็กซี่ ดริ้งค์
Abalone Flexi Drink
Abalone Collagen and Glycosaminaglycan Drink in Strawberry Juice and Mixed Fruit-Veggie Juice 42% (Giffarine Brand)

 photo Abalone_Flexi_drink_zps57e2c6d2.jpgเครื่องดื่ม อะบาโลน คอลลาเจนและไกลโคสะมิโนไกลแคน ในน้ำสตรอเบอร์รี่ผสมน้ำผัก-ผลไม้ 42% (ตรา กิฟฟารีน)

ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณ
- น้ำสตรอเบอร์รี่ ผสมน้ำผักและผลไม้ 42.00%
(จากน้ำสตรอเบอร์รี่และน้ำผักผลไม้เข้มข้น)
-โซลูเบิ้ล อะบาโลน คอลลาเจน (150,000 ไมโครกรัม) 30.00%
- อะบาโลน ไกลโคสะมิโนไกลแคน 7.50%
- ใยอาหารฟลุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ 0.35%
- วิตามินซี 0.08%
- สารสกัดจากกระบองเพชร 0.03%

วิธีรับประทาน : เพื่อรสชาติที่ดี ควรแช่เย็นและเขย่าขวดก่อนดื่ม และดื่มให้หมดหลังเปิดฝา

ขนาดบรรจุ 6 ขวด x 50 มล.

คำเตือน : ห้ามรับประทานในผู้ที่แพ้อาหารทะเล ประเภทหอยเป๋าฮื้อ

(ผลิตภัณฑ์นี้อาจมีตะกอน เพราะผลิตจากน้ำผักผลไม้รวม)

ราคาปกติ 1,060 บาท

เลขที่ อย.83-2-02047-2-0019


 กิฟฟารีน อะบาโลน เฟล็กซี่ ดริ้งค์ giffarine Abalone Flexi Drink

เรื่องน่ารู้กับโรคข้อเสื่อม
ข้อต่อต่างๆ ของร่างกาย ประกอบด้วย ส่วนปลายของกระดูก 2 ชิ้นมาประกอบกัน ที่ผิวข้อต่อของกระดูกทั้ง 2 ท่อน จะบุด้วยกระดูกอ่อนที่มีลักษณะเรียบ และมี “คอลลาเจน” เป็นองค์ประกอบสำคัญ ภายในข้อต่อบุด้วยเนื้อเยื่อที่ใช้สร้างน้ำหล่อเลี้ยงข้อ ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวใสบรรจุอยู่ภายในช่องว่างของข้อเข่า มีความเหนียวและยืดหยุ่นได้ มีองค์ประกอบหลัก คือ “ไกลโคสะมิโนไกลแคน” (Glycosaminoglycans, GAGs) ทำหน้าที่ช่วยลดหรือดูดซับแรงกระแทกต่อเข่าทั้งสองข้าง ถ้าปราศจากกระดูกอ่อนและน้ำหล่อเลี้ยงข้อแล้ว ข้อต่อจะเกิดการเสียดสีมาก ส่งผลให้ข้อต่อต่างๆเสื่อมอย่างรวดเร็ว 

 ข้อเสื่อม

โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นโรคที่พบได้ทุกวัย แต่มักแสดงอาการเมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุ โดยมักจะพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย ลักษณะปกติของข้อเข่าที่ดี จะต้องมีความแข็งแรง เรียบลื่น ยืดหยุ่น และทนทานต่อการรองรับแรงกระแทกต่างๆ ได้ รวมทั้งมีน้ำหล่อเลี้ยงไขข้อในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อช่วยในการหล่อลื่นให้ข้อเข่าสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นปกติ

แต่ในข้อเข่าที่มีการเสื่อม กระดูกอ่อนที่ผิวข้อจะไม่เรียบ ขรุขระ และอาจมีหินปูนไปเกาะ รวมทั้งมีการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงข้อ หรือน้ำหล่อเลี้ยงข้อมีลักษณะที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้เกิดการเสียดสีของกระดูกอ่อนที่ผิวข้อ ในบางรายที่มีอาการรุนแรง กระดูกอ่อนบริเวณผิวของข้อถูกทำลาย จนไม่สามารถสร้างและซ่อมแซมได้ทัน ทำให้กระดูกอ่อนสึกกร่อนมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่สามารถรับน้ำหนักหรือแรงกระแทกต่างๆ ได้ ถ้าผิวข้อสึกกร่อนมากขึ้นจนถึงเนื้อกระดูกใต้ผิวข้อ จะเกิดอาการอักเสบและเจ็บปวดรุนแรง จนไม่สามารถรับน้ำหนักจากการทำกิจวัตรประจำวันได้ ผู้ป่วยมักทรมานจากความเจ็บปวด ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันที่ผิดปกติไป และอาจร้ายแรงถึงขั้นไม่สามารถเดินได้อีก!!!!


 photo Flexi_drink_300_2_zpsdd473b5f.jpg


อาการที่บ่งบอกถึงภาวะข้อเข่าเสื่อม ได้แก่
-    การปวดบริเวณข้อเข่า ระยะแรกๆ อาจเป็นๆ หายๆ มีการปวดมากเมื่อเหยียดขาหรือลุกขึ้นยืนหลังจากที่นั่งงอเข่าเป็นระยะเวลานาน หรือหลังจากการเดินนานๆ หรือขึ้นบันได
-    ได้ยินเสียงลั่นหรือดังกรอบแกรบในข้อเมื่อเคลื่อนไหว หรือมีอาการข้อติด ฝืด ขยับข้อไดยาก (โดยเฉพาะช่วงเช้าหลังตื่นนอน)
-    เมื่อมีอาการรุนแรง ข้อเข่าจะเคลื่อนไหวได้น้อยลง และมีอาการปวดมากขึ้น หากมีการอักเสบจะพบข้อบวม ในบางรายที่เป็นมากจะมีอาการขาโก่งและงอผิดรูปร่างได้
นอกจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นจะทำให้ข้อเข่าเสื่อมไปตามวัยแล้ว ยังมีพฤติกรรมหรือปัจจัยเสี่ยงที่จะส่งผลให้ข้อเข่าเสื่อม และเป็นสาเหตุให้โรคลุกลามได้มากขึ้น ได้แก่ โรคอ้วนหรือน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน พฤติกรรมการใช้ข้อเข่าที่ไม่ถูกต้อง เช่น การนั่งขัดสมาธิหรือนั่งงอเข่าเป็นระยะเวลานาน มีกิจวัตรประจำวันทำงานหรือเล่นกีฬาที่มีการกระแทกของข้อเข่ามาก เช่น บาสเกตบอล ฟุตบอล วิ่ง เป็นต้น และการได้รับอุบัติเหตุหรือได้รับบาดเจ็บที่ข้อเข่าอย่างรุนแรง เป็นต้น


 photo Flexi_drink_300_F3_zpse79861c7.jpg


สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อโรคข้อเสื่อม

Abalone Glycosaminoglycans or Abalone GAGs 
(อะบาโลน ไกลโคสะมิโนไกลแคน สกัด) 
หอยเป๋าฮื้อมีสารสำคัญชื่อว่า “ไกลโคสะมิโนไกลแคน” หรือที่เรียกกันว่า “แกกส์”
-    GAGs จากหอยเป๋าฮื้อ เป็นแหล่งของสารสำคัญในน้ำหล่อเลี้ยงข้อที่มีชื่อว่า “คอนดรอยติน ซัลเฟต” (Chondroitin sulfate) และ “กรดไฮยาลูโรนิค” (Hyaluronic acid)  ซึ่งมีรายงานการวิจัยในอาสาสมัคร 622 คน ในหลายๆประเทศพบว่า การได้รับ คอนดรอยติน ซัลเฟต จะช่วยลดการสึกกร่อนของกระดูกอ่อนได้ดี และลดความเจ็บปวดทรมานจากอาการข้อเสื่อมได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ GAGs จากหอยเป๋าฮื้อ ยังช่วยเสริมสร้างโครงสร้างกระดูกอ่อนตามธรรมชาติ กระตุ้นการสร้างใหม่ของกระดูกอ่อน และสารหล่อลื่นในข้อต่อต่าง ๆ ช่วยค้ำจุนและต้านทานการเสียดสีของกระดูกอ่อน จึงสามารถลดการสึกกร่อนของกระดูกอ่อนตามข้อต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Abalone Collagen
(อะบาโลน คอลลาเจน) 
-    คอลลาเจน สกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อ เป็นคอลลาเจนที่มีโครงสร้างโมเลกุลครบทั้ง 3 สาย สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วและครบถ้วน เติมเต็มคุณประโยชน์จากคอลลาเจนให้กับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากกระดูกอ่อนมีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในร่างกายจะลดลง และเสริมสร้างได้ไม่ทันกับความต้องการ จึงเป็นสาเหตุให้กระดูกอ่อนโดยเฉพาะบริเวณข้อถูกทำลาย การได้รับคอลลาเจนที่มีคุณภาพ จึงเป็นการเสริมสร้างโครงสร้างและกระตุ้นการซ่อมแซมกระดูกอ่อน ลดปัญหาข้อเสื่อมจากการขาดคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ คอลลาเจนยังมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มการอุ้มน้ำในไขข้อกระดูก จึงลดการสูญเสียน้ำในข้อ และลดการเสื่อมของข้อต่างๆได้อีกทางหนึ่ง 

Cactus Extract (สารสกัดจากกระบองเพชร) และ Fructo-oligosaccharide (ฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์)
-    สารสกัดจากกระบองเพชร มีคุณสมบัติในการป้องกันการย่อยสลายและดูดซึมไขมัน  ส่วนฟรุคโต โอลิโกแซคคาไรด์ มีประโยชน์ในการปรับสมดุลของจูลินทรีย์ในลำไส้ ช่วยในการเจริญเติบโตของจูลินทรีย์ที่ดี แต่ยับยั้งจูลินทรีย์ที่ไม่ดี ทำให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น  สารอาหารในกลุ่มนี้จะมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัย ไม่มีผลต่อจิตประสาทและระบบสมอง ซึ่งหากควบคุมน้ำหนักได้ ก็จะมีส่วนอย่างมากในการลดแรงกดจากน้ำหนักตัวต่อข้อเข่า จึงป้องกันและชะลอการเสื่อมของข้อเข่าได้อย่างมากนั่นเอง
นอกจากสารออกฤทธิ์ทั้ง 3 ประการแล้ว “วิตามินซี” ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ชั้นเลิศ ยังช่วยยับยั้งการเสื่อมของกระดูกอ่อน และเสริมสร้างการสังเคราะห์คอลลาเจน ช่วยลดการเสื่อมของข้อและทำให้ข้อแข็งแรงขึ้นอีกด้วย
การป้องกันข้อเสื่อมสามารถสทำได้ตั้งแต่ยังไม่มีอาการ โดยการเติมเต็มน้ำในข้อ เสริมสร้างคอลลาเจนให้กระดูกอ่อน และควบคุมน้ำหนักตัว ควบคู่กับการหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่กระทบกระเทือนข้อ เป็นการรักษาข้อต่อต่างๆ โดยเฉพาะข้อเข่าให้อยู่กับเราอย่างสมบูรณ์และยาวนานที่สุด...

เอกสารอ้างอิง  
1.    Zhang Y, and Jordan JM, (2010). Epidemiology of osteoarthritis. Clin Geriatr Med. 26(3): 355–369
2.    Bijlsma J, Berenbaum F, and Lafeber F. Osteoarthritis: an update with relevance for clinical practice. The Lancet. 2011; 377: 2115 – 2126.
3.    Suri P, Morgenroth DC, Hunter DJ. Epidemiology of osteoarthritis and associated comorbidities. PM&R. 2012; 12; 4(5 Suppl): S10-9.
4.    Poncet J. et al. In Vitro synthesis of proteoglycans and collagen in primary cultures of mantle cells from the Nacreous mollusk, Haliotis tuberculata: A new model for study of molluscan extracellular matrix. Mar Biotechnol (NY). 2000; 2(4): 387-398.
5.    Kahan A, Uebelhart D, Vathaire  FD, Delmas VP, and Reginster JY. Long-term effects of Chondroitins 4 and 6 sulfate on knee osteoarthritis. Arthritis Rheum. 2009; 60(2): 524–533
6.    Harkness ML, Harkness RD, Venn MF. Digestion of native collagen in the gut. Gut. 1978; 19(3): 240-243.
7.    Straser Stephan. Nanotechnological characterization of biomaterial-structural and biophysical investigations. University of Muchen, Germany. 2007
8.    Manichavasagam, (2007). Extraction process for a pharmaceutical product. US 2007 / 0179283.
9.    http://archives.who.int/prioritymeds/report/background/osteoarthritis.doc
10.    http://haamor.com/th/ข้อเสื่อม/#article102 

คลิ๊กนี้มีความหมาย

Design by stylish template